ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM NĂM THỨ 74 NGÀY ĐỨC THẦY THỌ NẠN do BTS Washington, DC. tổ chức

07 Tháng Tư 20217:38 CH(Xem: 151)
ĐẠI LỄ TƯỞNG NIỆM NĂM THỨ 74 NGÀY ĐỨC THẦY THỌ NẠN do BTS Washington, DC. tổ chức
ĐẠI L TƯỞNG NIM NĂM TH 74
NGÀY ĐỨC THY TH NN do BTS Washington, DC. tổ chức

Vào lúc 19 giờ 15 phút tối ngày 06 tháng 4 năm 2021.

(nhằm ngày 25 tháng 02 năm Tân Sửu).

Tại An Hòa Tự PGHH.

930 Randolph Rd,

Silver Spring, MD 20904.

Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Washington D.C và Vùng phụ cận đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ niệm 74 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ thọ nạn.

Có khoảng 25 người, gồm các tín đồ PGHH, Ông Giám đốc đài truyền hình SBTN-DC và sự hiện diện của quý đồng hương địa phương.

- Nghi thức Đại Lễ bắt đầu, với sự điều hợp chương trình của MC Phan Nhất Lĩnh, P.Hội trưởng BTS/ Washington D.C đảm trách.

Sau phần nghi thức chào Quốc kỳ: Hoa Kỳ, VNCH và Phút mặc niệm.

Đ/đ Phan Nhất Lĩnh thay mặt cho Ông Hội trưởng BTS Washington D.C, Trưởng ban Tổ chức lên ngỏ lời chào mừng quan khách và tuyên bố khai mạc buổi lễ. Nội dung tóm tắt như sau:

Kính thưa! Quý bậc trưởng thượng.

Kính thưa quý vị quan khách, bạn bè, thân hữu cùng các chư quý đồng đạo tín đồ PGHH kính mến.

Lời nói đầu tiên, BTC xin chân thành cảm ơn sự hiện diện vô cùng quý báu của tất cả quý vị đã đến dự buổi Lễ hôm nay.

Mặc dù hiện tại dịch bệnh COVID-19 còn đang lây nhiễm và diễn biến phức tạp, đa số mọi người vẫn chưa được chích Vaccine ngừa bệnh.

Nhưng chư quý vị không ngại hiểm nguy và giữ an toàn cho sức khỏe bản thân mà vẫn tranh thủ đến tham dự đông đủ như thế này cũng là một phần thưởng to lớn và một sự khích lệ tinh thần quý báu dành cho BTC.

Kính thưa quý vị! Đã 74 năm trôi qua, kể từ ngày Đức Thầy Thọ nạn đến nay, toàn thể tín đồ PGHH mỗi năm đến ngày tưởng nhớ đau thương này, đều mang nặng ưu tư trong sự đợi chờ tha thiết và niềm thương nhớ vô biên đối với đấng Tôn Sư vô vàn kính yêu.

BTC chúng tôi luôn tâm niệm phải cố gắng làm điều gì hữu ích cho việc bảo tồn, duy trì và phát triển nền Đạo PGHH ở nơi hải ngoại, để không phụ lòng tin tưởng của chư quý vị. Đồng thời đây cũng là một nghĩa cử hết sức cao đẹp của người tín đồ PGHH trong việc Học Phật - Tu Nhân.

Chúng tôi nguyện giữ vững niềm tin cùng nắm chặt tay nhau, dìu dắt lẫn nhau thăng tiến trên bước đường tu tập, hầu báo đáp Tứ Ân và giữ Đạo chờ Thầy, kỳ vọng ngày về của vị Giáo Chủ để phổ độ chúng sanh, thoát qua sông mê bể khổ. Hôm nay để tưởng nhớ ngày Lễ đau thương của Đạo PGHH, thay mặt BTC xin tuyên bố khai mạc buổi lễ.

- Nghi thức tôn giáo PGHH bắt đầu, các đồng đạo và Quan khách hướng về Ngôi Tam Bảo để cử hành Nghi lễ tôn giáo do Đ/đ Phan Ngọc Hân điều hợp.

- Tiếp theo chương trình, Đ/đ Hà Bảo Linh Trưởng ban Phổ thông Giáo lý lên Lễ đài tuyên đọc bài “Sứ Mạng của Đức Thầy” do chính tay Ngài viết tại Bạc Liêu vào ngày 18/5 năm Nhâm Ngũ (1942).

- Kế đến Đ/đ Phan Nhất Lĩnh, Chánh Thư Ký lên Lễ đài đọc bài "Ý nghĩa ngày Lễ thọ nạn".

- Nối tiếp, Đ/đ Phan Văn Bề lên Lễ đài diễn ngâm phần đầu Bài “Dặn Dò Bổn Đạo khắp nơi”.

- Sau cùng Đ/đ Phan Văn Bề lên Lễ đài với lời cảm ơn chân thành đến quý quan khách, quý ân nhân, Đài truyền hình,… đã dành thời giờ quý báu đến tham dự ngày Đại lễ trọng đại của Giáo Hội PGHH và tuyên bố bế mạc. Đồng thời, ông kính mời tất cả mọi người dùng bữa cơm chay thân mật do các đồng đạo từ tâm thiết đãi.

Buổi Lễ được kết thúc vào lúc 21 giờ 30 tối cùng ngày, trong bầu không khí tươi vui và phấn khởi, mọi người ra về trong niềm vui vẻ hân hoan, với tình thương đại đồng Hòa Hảo.

 

Phan Nht Lĩnh tường trình từ Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn