THƯ HỒI ĐÁP: VỀ VIỆC XIN Ý KIẾN CHUNG VỀ DANH TỪ “THỌ NẠN”.

13 Tháng Tư 20215:44 CH(Xem: 551)
THƯ HỒI ĐÁP: VỀ VIỆC XIN Ý KIẾN CHUNG VỀ DANH TỪ “THỌ NẠN”.

THƯ HỒI ĐÁP: VỀ VIỆC XIN Ý KIẾN CHUNG VỀ DANH TỪ “THỌ NẠN”.

KÍNH THƯA TẤT CẢ QUÝ ĐỒNG ĐẠO TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC!.

TÔI LÀ: BÙI THIỆN HUỆ HỘI TRƯỞNG BAN TRỊ SỰ  PGHH TÂY-BẮC HOUSTON, THUỘC TIỂU BANG TEXAS HOA KỲ.

TRÂN TRỌNG GỞI LỜI CHÀO THÂN THƯƠNG NHẤT ĐẾN TẤT CẢ QUÝ VỊ ĐỒNG ĐẠO.

TRƯỚC NHỨT, CHÂN THÀNH CẢM ƠN ĐỒNG ĐẠO NGUYỄN VĂN HIỆP ĐÃ CÓ TÂM LÀNH ƯU TƯ ĐẾN NHỮNG THĂNG TRẦM BIẾN ĐỔI, CỦA NHỮNG SỰ VIỆC LIÊN QUAN TRONG ĐẠO. ĐÀNH RẰNG CÁC PHÁP LÀ VÔ THƯỜNG THEO LUẬT THÀNH-TRỤ-HOẠI-DIỆT TỪ NGÀN XƯA.

NHƯNG XÉT THẤY RẰNG CÓ NHỮNG GIÁ TRỊ CAO QUÝ MÀ NGƯỜI XƯA ĐÃ ĐỂ LẠI CHO HẬU THẾ MAI SAU CẦN PHẢI ĐƯỢC LƯU TRUYỀN VÀ GÌN GIỮ.

CHẲNG HẠN NHƯ DANH TỪ “THỌ NẠN” ĐỂ CHỈ CHO BIẾN CỐ ĐỐC VÀNG HẠ NGÀY 16-4-1947, NHẲM NGÀY 25-02- NHUẦN NĂM ĐINH HỢI, LÀ NGÀY VIỆT MINH CỘNG SẢN ÁM HẠI ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ PHẬT GIÁO HÒA HẢO. NGÀY ĐÓ ĐÃ ĂN SÂU VÀO TRONG TÂM NÃO CỦA HÀNG TRIỆU CON TIM TÍN ĐỒ ĐANG TỪNG NGÀY CHỜ MONG ĐỨC THẦY TRỞ LẠI.

CHẲNG NHỮNG THẾ, DANH TỪ “THỌ NẠN” CÒN NÓI LÊN SỰ HY CAO QUÝ CỦA BẬC GIÁC NGỘ THƯƠNG YÊU TẤT CẢ CHÚNG SANH, ”PHẬT ÁI CHÚNG SANH NHƯ MẪU ÁI TỬ”.

“TA CHỊU KHỔ, KHỔ CHO BÁ TÁNH”.

VÌ SỰ AN LẠC CỦA NHÂN LOẠI MÀ THỌ LÃNH HẾT CẢ NHỮNG KHỔ ĐAU KHI LOÀI NGƯỜI ĐANG GÁNH CHỊU:

“NGHIÊNG HAI VAI GÁNH NẶNG NON SÔNG,

VỚT TRĂM HỌ LẦM THAN BỂ KHỔ”.

DANH TỪ “THỌ NẠN” CÒN LỘT TRẦN ĐƯỢC CÁI ÂM MƯU BẨN THỈU ÁC ĐỘC VÀ HÈN HẠ CỦA THẾ LỰC CƯỜNG QUYỀN VIỆT MINH CS THỜI ĐÓ ĐÃ GÂY RA NGUY HẠI CHO NGÀI, CŨNG NHƯ NÓI LÊN Ý ĐỊNH NGÔNG CUỒNG CỦA HỌ, LÀ MUỐN HỦY DIỆT ĐI SỨ MẠNG THIÊNG LIÊNG CAO CẢ CỦA ĐỨC THẦY. THỬ HỎI AI CÓ THỂ CẢN TRỞ ĐƯỢC SỨ MẠNG CỦA CÁC VỊ PHẬT ĐƯỢC CHỚ?

VÌ CÓ MƯU HÈN KẾ BẨN CỦA KẺ ÁC TÂM, CHO NÊN NGÀI PHẢI GẶP TAI NÀN MÀ THỌ NẠN, CÒN NẾU VIỆT MINH CỘNG SẢN THỜI ĐÓ KHÔNG ÁM HẠI ĐỨC THẦY THÌ LÀM GÌ CÓ NẠN MÀ THỌ ? ĐẾN ĐÂY CHÚNG TA ĐÃ THẤY RÕ ẨN Ý CAO SÂU CỦA NGƯỜI ĐI TRƯỚC, KHI DÙNG DANH TỪ “THỌ NẠN” ĐỂ NÓI VỀ TRƯỜNG HỢP ĐỨC THẦY ẨN DẠNG VÀO NGÀY 16-4-1947. AI ĐÃ GÂY RA BIẾN CỐ NÀY, PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM TRƯỚC LỊCH SỬ, LÀM SAO MÀ CHẠY TRỐN TỘI LỖI CHO ĐƯỢC.

“TRỐN NGƯỜI KHỎI, TRỐN TRỜI SAO KHỎI”.

DANH TỪ “THỌ NẠN” CÒN CHỈ VỀ CỘT MỐC THỜI GIAN NÀO ĐÓ, SAU KHI MÃN HẠN RỒI SẼ TRỞ LẠI THỜI THỊNH VƯỢNG “HẾT CƠN BỈ CỰC TỚI HỒI THỚI LAI”

DANH TỪ “THỌ NẠN” CÒN CÓ ẨN Ý SÂU XA HƠN NỮA, LÀ SẼ CÓ THỜI GIAN ĐỨC THẦY SẼ TRỞ VỀ KHÔNG SAI TRẬT ĐƯỢC.

“ÍT LÂU TA CŨNG TRỞ VỀ,

KHUYÊN CÙNG BỔN ĐẠO CHỚ HỀ LÃNG XAO”.

VÃ LẠI DANH TỪ “THỌ NẠN” ĐÃ ĐƯỢC GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HOÀ HẢO SỬ DỤNG TỪ TRƯỚC NĂM 1975 VÀ ĐƯỢC CHÍNH PHỦ THỜI ĐÓ CÔNG NHẬN TRONG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN CỦA NỀN ĐẠO.

ĐÀNH RẰNG SAU 30-4-1975 DANH TỪ “THỌ NẠN” NÀY ÍT KHI ĐƯỢC SỬ DỤNG. BỞI VÌ HOÀN CẢNH QUÁ KHẮC NGHIỆT DO NHÀ CẦM QUYỀN CS TRONG NƯỚC NGHIÊM CẤM. CHO NÊN CÓ MỘT SỐ TÍN ĐỒ PGHH ÂM THẦM TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC THẦY THỌ NẠN BẰNG DANH TỪ NGÀY “VẮNG MẶT” NHƯ HIỆN NAY CHÚNG TA ĐÃ THẤY.

XÉT THẤY VÌ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG NƯỚC, NÊN HỌ DÙNG DANH TỪ “VẮNG MẶT” ĐỂ PHÙ HỢP VỚI TÌNH HÌNH VÀ GIẢM BỚT ĐI CƯỜNG ĐỘ HẬN THÙ CỦA NHÀ CẦM QUYỀN ĐỐI VỚI ĐẠO, CŨNG NHƯ CÓ DỊP ĐỂ ÔN CỐ TRI TÂN SỰ VIỆC ĐÃ QUA MÀ NHẮC NHỞ VỚI HẬU THẾ ĐỂ HIỂU BIẾT GHI NHỚ VÀ LƯU TRUYỀN.

ĐIỀU NÀY ĐỨNG TRÊN GÓC ĐỘ LUẬN BÀN ĐỂ PHÊ PHÁN, THÌ CHÚNG TA CÓ THỂ CHẤP NHẬN VÀ CẢM THÔNG CHO NGƯỜI TRONG NƯỚC, NHƯNG THỬ HỎI Ở HẢI NGOẠI NÀY CHÚNG TA CÓ LÝ DO GÌ MÀ PHẢI SỢ SỆT ĐỂ TRÁNH NÉ DANH TỪ “THỌ NẠN” ĐÃ ĐƯỢC GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HOÀ HẢO. BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG HẢI NGOẠI THỐNG NHẤT THÔNG QUA TRONG KỲ ĐẠI HỘI ĐẠO, NHƯ QUYẾT ĐỊNH NGÀY 24-6-2009 DO ÔNG HỘI TRƯỞNG NGUYỄN THÀNH LONG ĐÃ KÝ. TRONG ĐÓ CÓ MINH XÁC RÕ RÀNG:

1/-: TỪ NAY TRONG HỆ THỐNG GIÁO HỘI PHẬT GIÁO HÒA HẢO HẢI NGOẠI, TỪ TRUNG ƯƠNG ĐẾN ĐỊA PHƯƠNG, KHI CỬ HÀNH LỄ TƯỞNG NIỆM HAY NÓI ĐẾN BIẾN CỐ ĐỐC VÀNG 16-4-1947, TRIỆT ĐỂ DÙNG DANH TỪ CHÍNH THỨC THỌ NẠN, KHÔNG DÙNG BẤT CỨ DANH TỪ NÀO KHÁC. ĐIỀU NÀY ĐÃ ĐƯỢC ĐẠI HỘI BIỂU QUYẾT VỚI TỶ LỆ 9/1.

2/-: VĂN THƯ NÀY CÓ HIỆU LỰC KỂ TỪ NGÀY KÝ. YÊU CẦU BAN TRỊ SỰ CÁC CẤP NGHIÊM CHỈNH CHẤP HÀNH.

XÉT QUA VĂN THƯ TRÊN, NẾU CÓ BAN TRỊ SỰ NÀO Ở HẢI NGOẠI CHO TỚI THỜI ĐIỂM NÀY, ĐÃ TỰ Ý SỬA ĐỔI VÀ DÙNG DANH TỪ “VẮNG MẶT” LÀ TRÁI VỚI NGUYÊN TẮC LÀM VIỆC CỦA GIÁO HỘI, ĐI NGƯỢC LẠI QUYỀN LỢI CHUNG CỦA TẬP THỂ , GÂY RA SỰ CHIA RẼ NGÀY CÀNG TRẦM TRỌNG HƠN TRONG NỀN ĐẠO MÀ CHỈNH BAN TRỊ SỰ ĐÓ TRƯỚC ĐÂY VÀ ĐẾN TẬN BÂY GIỜ VẪN CÒN TRONG HỆ THỐNG BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG HẢI NGOẠI.

NHẬN XÉT RẰNG: KHI BTS NÀO DÙNG DANH TỪ “VẮNG MẶT” THÌ CƠ CẤU TỔ CHỨC ĐỊA PHƯƠNG ĐÓ, TỰ XEM NHƯ MÌNH TÁCH RỜI RIÊNG LẺ KHỎI HỆ THỐNG BTS TRUNG ƯƠNG HẢI NGOẠI. GÂY TỐN HẠI ĐẾN THANH DANH ĐOÀN THỂ, SẼ CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ SỰ PHÊ PHÁN CŨNG NHƯ BỊ LÊN ÁN VỀ VIỆC LÀM CỦA HỌ.

KHI DÙNG DANH TỪ “VẮNG MẶT” NGƯỜI DÙNG CÓ CHỦ Ý RẤT NGUY HIỂM LÀ CỐ TÌNH GÁN GHÉP: ĐỨC THẦY VẮNG MẶT MÀ KHÔNG CÓ NGUYÊN DO BỊ VIỆT MINH ÁM HẠI, NHẰM PHỦ NHẬN VÀ CHE ĐẬY TỘI LỖI CỦA KẺ ÁC GÂY RA VỚI ĐỨC THẦY.

KHÔNG CÓ LÝ DO MÀ “VẮNG MẶT" LÀ TỰ Ý BUÔNG XUÔI BỎ CUỘC, KHÔNG CÓ TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI TÍN ĐỒ, “BỎ CON GIỮA CHỢ” TRONG KHI NGÀI KHAI SÁNG NỀN ĐẠO PHẬT GIÁO HÒA HẢO ĐỂ “DÌU NHÂN SANH KHỎI CHỐN MÊ LẦM- BỜ GIÁC NGẠN CHUYỂN TÂM LẦN BƯỚC TỚI”. NHƯ ĐỨC THẦY ĐÃ CHO BIẾT:

“THƯƠNG QUÁ SỨC NÊN TA BỊN RỊN,

QUYẾT ĐỘ ĐỜI CHO ĐẾN CHUNG THÂN.

NẾU THẾ GIAN CÒN CHỐN MÊ TÂN,

THÌ TA CHẲNG AN VUI CỰC LẠC”.

DANH TỪ “VẮNG MẶT” CÒN CÓ Ý ÁM THỊ CHỈ VỀ THỜI GIAN VÔ HẠN ĐỊNH, NGỤ Ý NÓI RẰNG ĐỨC THẦY SẼ KHÔNG CÓ NGÀY TRỞ VỀ, GÂY MẤT NIỀM TIN TƯỞNG ĐỐI VỚI TÍN ĐỒ, DỄ LÀM CHÁN NẢN THOÁI CHÍ KHÔNG CÒN CHỜ THẦY MÀ GIỮ ĐẠO.

DANH TỪ “VẮNG MẶT” CÒN CÓ Ý ĐỒ ĐEN TỐI NÓI LÊN SỰ VIỆC LÀ: ĐỨC THẦY SẼ KHÓ MÀ HOÀN THÀNH ĐƯỢC SỨ MẠNG DO CÁC SẮC LỊNH CỦA -ĐỨC PHẬT TỔ THÍCH CA -PHẬT A DI ĐÀ -ĐỨC PHẬT BÀ QUAN ÂM -ĐỨC NGỌC HOÀNG THƯỢNG ĐỂ -ĐỨC MINH VƯƠNG MÀ NGÀI ĐÃ THỌ LÃNH.

THÂM ĐỘC HƠN NỮA LÀ CỦNG CỐ LẬP LUẬN CỦA PHÁI VÔ THẦN: SỐNG LÀ TRANH ĐẤU MẠNH ĐƯỢC YẾU THUA, KHÔNG CÓ TRỜI PHẬT THẦN THÁNH, KHÔNG CÓ QUẢ BÁO LUÂN HỒI, CHẾT LÀ HẾT, CHO NÊN CÁC MÓN ĐIỀU NGOA XẢO TRÁ ĐỀU ĐƯỢC ĐEM RA DÙNG CẢ THẢY.

NÓI ĐẾN ĐÂY CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ Ý ĐỊNH KẾT TỘI BẤT CỨ MỘT AI, KHI DÙNG DANH TỪ “VẮNG MẶT” DÙ CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÓ LÀ VÔ TÌNH HAY CỐ Ý. NHƯNG THIẾT NGHĨ ĐẾN CÂU NÓI CỦA THÁNH NHÂN:

“BIẾT MÀ KHÔNG NÓI LÀ BẤT NHÂN, NÓI MÀ KHÔNG HẾT LÀ BẤT NGHĨA”.

NAY VÌ BỔN PHẬN VÀ TRÁCH NHIỆM LIÊN QUAN ĐẾN HAI CHỮ “ĐỒNG ĐẠO” MÀ PHẢI NÓI RA NHỮNG ĐIỀU KHÓ NGHE, DỄ GÂY THÙ OÁN VỚI KẺ CÓ LÒNG ĐEN TỐI. VỚI MONG MỎI RẰNG MỌI NGƯỜI TRONG ĐẠO HÃY SÁNG SUỐT, SUY NGHĨ CHO THẤU ĐÁO, HẦU TRÁNH ĐƯỢC NHỮNG THIỆT HẠI ĐÁNG TIẾC XẢY RA TRONG ĐẠO, CŨNG NHƯ KHÔNG BỊ LỌT VÀO QUỈ KẾ CỦA KẺ THÙ.

CHÚNG TÔI CŨNG XIN THA THIẾT KÊU GỌI ĐẾN TẤT CẢ QUÝ VỊ ĐỒNG ĐẠO, CÒN NHIỀU TRĂN TRỞ ƯU TƯ ĐẾN TIỀN ĐỒ ĐẠO PHÁP, HAY CÓ LIÊN QUAN ĐẾN QUYẾT ĐỊNH THỜI BẤY GIỜ, ĐỒNG THANH LÊN TIẾNG NHẰM BẢO VỆ NHỮNG GIÁ TRỊ MÀ BAN TRỊ SỰ TRUNG ƯƠNG HẢI NGOẠI TRƯỚC ĐÂY ĐÃ QUYẾT ĐỊNH, CŨNG NHƯ LÀM BỔN PHẬN CON TẰM ĂN LÁ DÂU XANH ĐỂ NHÃ SỢI TƠ VÀNG ÓNG Ả MÀ ĐỀN ƠN CHO CHỦ:

“TẰM SỨC NHỎ CÒN LÀM NÊN KÉN,

NGƯỜI KHÔNG LO CÓ THẸN HAY CHĂNG”.

CHÚNG TÔI CHÂN THÀNH CẢM ƠN NHỮNG ĐỒNG ĐẠO DƯỚI ĐÂY, CŨNG ĐỒNG QUAN ĐIỂM LẬP TRƯỜNG ĐỂ CÓ TIẾNG NÓI CHUNG, HẦU GÌN GIỮ VÀ ĐEM LẠI NHỮNG GIÁ TRỊ CAO ĐẸP TRONG ĐẠO.

1-: Đ/Đ LÂM A  - ĐT: 682-521-7132.

2-: Đ/Đ BÙI VĂN DÕNG  - ĐT: 404-428-1564.

THAY MẶT CHO BAN TRỊ SỰ PGHH TÂY-BẮC HOUSTON, XIN KÍNH CHÚC ĐẾN GIA ĐÌNH CỦA QUÝ VỊ ĐỒNG ĐẠO ĐƯỢC DỒI DÀO SỨC KHỎE, ĐẠO QUẢ SỚM VIÊN THÀNH.

HOUSTON NGÀY 11-4-2021.

HỘI TRƯỞNG.

BÙI THIỆN HUỆ
(Đã ký)

ĐT: (713) 505-7308.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn