Lời Giới Thiệu

            Kính thưa Quý Đồng đạo và Thân hữu kính mến,

            Trước hết, thay mặt Ban Quản Trị trang Diễn đàn Phật Giáo Hòa Hảo, xin gởi đến Quý đồng đạo và thân hữu khắp nơi trên thế giới lời chào mừng trân trọng nhất.

            Thưa Quý vị,

            Nhằm mục đích duy trì, phát huy và phổ truyền Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo do Đức Huỳnh Giáo Chủ dày công hoằng hóa từ ngày 18/5 năm Kỷ Mão (1939), chúng tôi gồm một số tín đồ PGHH đang sinh cư tại hải ngoại và miền Tây, Nam Việt Nam cùng quyết tâm hiệp sức tạo nên Trang nhà mang tên Diễn đàn Phật Giáo Hòa Hảo (Địa chỉ là: www.diendanpghh.com), nhằm làm phương tiện để toàn thể tín đồ PGHH khắp nơi trên thế giới có cơ hội đóng góp tiếng nói của mình một cách trung thực và có hiệu quả.

            Điều chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là bất cứ ai (dù là tín đồ PGHH hay thân hữu) và đang sinh sống bất cứ nơi đâu (Mỹ, Canada, Châu Âu, Châu Úc hay tận miền quê Việt Nam xa xôi hẻo lánh…), nếu có cùng lập trường, cùng chấp nhận Tôn chỉ và Chủ trương với Trang nhà “Diễn đàn Phật Giáo Hòa Hảo” thì đều được tham gia, đóng góp.

            Có thể nói, đây là Diễn đàn chung của những ai có tâm nguyện phục vụ Đạo pháp và Quốc gia Dân tộc nhưng không có nơi để bày tỏ hay trình bày tâm thức của mình.

            Do đó, Diễn đàn PGHH sẽ là nơi để quý vị trao đổi tin tức, bài viết, hình ảnh sinh hoạt thường ngày và tạo sự liên lạc dễ dàng ở bất cứ nơi nào khi cần thiết.

            Đồng thời, chúng tôi luôn nêu cao ngọn cờ Chánh nghĩa: Tự Do, Dân Chủ và Nhân Bản cho đồng bào và nhân loại, nên cương quyết chống lại Độc Tài dưới bất cứ hình thức nào và nhất là không chấp nhận thuyết Vô thần, phi Đạo đức.

            Ngoài ra, với Tôn chỉ: Phụng sự Đạo pháp và Dân tộc, chúng tôi quyết tâm nghiêm chỉnh tuân hành những ý chỉ quý báu của Đức Tôn Sư để lại hầu làm cho Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo ngày càng vững mạnh, xứng đáng là một trong những Tôn giáo sáng danh trên Thế giới, dẫn dắt chúng sanh tiến đến cõi Đại đồng, thoát mê về giác như lời Đức Huỳnh Giáo-Chủ hằng mong ước:
Ước mơ thế giới lân Hòa Hảo,
Nhà Phật con Tiên hé miệng cười.

            Rất mong được sự đóng góp nhiệt tình về Tin tức, hình ảnh, bài vở… của Quý Đồng đạo và Thân hữu để trang nhà Diễn đàn Phật Giáo Hòa Hảo luôn luôn xứng đáng là tiếng nói chung của người tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo khắp nơi trên thế giới.

            Trân trọng cám ơn sự quan tâm, truy cập và đóng góp ý kiến của Quý vị để Trang Diễn đàn PGHH được duy trì, ngày càng phong phú và đáp ứng mọi nhu cầu về việc tìm hiểu và nghiên cứu Giáo lý PGHH.

              Kính chào Quý vị, kính chúc Quý vị cùng gia quyến thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường và đạo quả sớm viên thành.


            TM. Ban Điều Hành
            Diễn đàn Phật Giáo Hòa Hảo

            Nguyễn Huỳnh Phan
            & Mai Chân

  Địa chỉ liên lạc qua Email:
thanh.dia.pghh.com.vn@gmail.com hoặc hophap1954@gmail.com